Buổi chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế

Ngày 29/12/2023, Khoa Du lịch tổ chức buổi giao lưu và chia sẻ  kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế. Buổi giao lưu có sự tham gia của khách mời là TS. Albe Duarte Alonso và TS. Vũ Thị Kim Oanh (Đại học RMIT), giảng viên và các nhóm sinh viên, học viên đang thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học.

Buổi chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế

Trong bài trình bày của mình, TS. Alonso thảo luận từng bước lên ý tưởng và kế hoạch cho dự án nghiên cứu khoa học, lựa chọn tên đề tài thu hút người đọc, và cấu trúc của một bài báo khoa học nói chung. Thông qua trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm từ nhiều góc nhìn, các nội dung chi tiết trong từng phần của một bài báo khoa học được bóc tách; làm rõ các điểm cần đi sâu phân tích, trình bày để làm nổi bật tính phản biện, tính mới và minh bạch nhằm mục tiêu để bài nghiên cứu gửi đi công bố đạt tiêu chuẩn cũng như vượt qua được các vòng xét duyệt gắt gao.

Bên cạnh các nội dung về học thuật, TS Alonso và TS. Kim Oanh cũng nói về quá trình đăng bài trên các tạp chí khoa học quốc tế của bản thân, truyền tải thông điệp về sự nghiêm túc, kiên trì, không ngại khó, coi thất bại là một phần của quá trình dài lâu; từ đó, khuyến khích của các giảng viên trẻ, các sinh viên và học viên tiếp tục nỗ lực trên con đường nghiên cứu khoa học.