KHOA DU LỊCH TRƯỜNG ĐH NHA TRANG TỔ CHỨC CUỘC THI "HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TÀI NĂNG 2023"

Ngày 27/05/2023, Khoa Du lịch Trường Đại học Nha Trang tổ chức cuộc thi “Hướng dẫn viên Du lịch tài năng 2023”. Cuộc thi có sự tham gia của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng, được tài trợ bởi Công ty CP DV Du lịch Chợ Lớn và Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa. Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, giúp sinh viên ngành Du lịch giữa các trường giao lưu, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề hướng dẫn viên du lịch, kiến thức xã hội và các vấn đề liên quan đến du lịch, góp phần nâng cao nhận thức, đạo đức và thái độ nghề nghiệp trong tương lai.

Cuộc thi có tổng cộng 12 thí sinh, chia thành 6 đội thi đến từ các trường: Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Khánh Hòa, Trường Đại học Thái Bình Dương, Trường Đại học Đà Lạt, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang.

Cuộc thi vinh dự có sự đồng hành của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch với vai trò Ban Giám khảo:

1. Ông Lê Quang Lịch - Trưởng Ban, Nguyên Chánh thanh tra Sở VH TT&DL tỉnh Khánh Hòa

2. Ông Trần Minh Đức - Phó trưởng Ban, Phó Giám đốc Công ty CP Du lịch Long Phú, Chi hội trưởng Chi hội Lữ hành tỉnh Khánh Hoà

3. Ông Bùi Minh Thắng - Ủy viên, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Thương mại Phương Thắng, Chi hội trưởng Chi hội HDV tỉnh Khánh Hoà

4. Bà Nguyễn Trần Thụy Tiên - Ủy viên, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Fami

5. Ông Nguyễn Nhật Trường - Ủy viên, Điều hành Công ty CP DV Du lịch Chợ Lớn Tourist

Các đội tham gia đầy đủ 2 vòng thi: Vòng 1 – Nghiệp vụ hướng dẫn và Vòng 2 – Hướng dẫn viên tài năng (gồm Phần thi năng khiếu và Phần xử lý tình huống). Điểm đặc sắc của cuộc thi là các bạn thí sinh sẽ thể hiện tài năng của mình trong môi trường làm việc thực tế thông qua việc thực hiện nghiệp vụ hướng dẫn trên xe, thuyết minh tại điểm tham qua và các nghiệp vụ khác xuyên suốt 6 tuyến tham quan, gồm:

Tuyến 1: Trường Đại học Nha Trang - Tháp Bà Ponagar

Tuyến 2: Tháp Bà Ponagar - Chùa Long Sơn

Tuyến 3: Chùa Long Sơn - Nhà Thờ Núi

Tuyến 4: Nhà Thờ Núi - Viện Hải Dương Học

Tuyến 5: Viện Hải Dương Học - Bảo tàng Yersin

Tuyến 6: Bảo Tàng Yersin - Khu danh thắng Hòn Chồng.

Với nội dung như trên, có thể thấy cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng 2023” không chỉ là cuộc thi đơn thuần về kiến thức, kỹ năng mà còn về sức bền thể lực và ý chí của các thí sinh. Các đội thi đã mang lại bất ngờ cho các thầy cô Ban Giám khảo, Ban cố vấn và Khách mời khi hoàn thành xuất sắc các vòng thi, thể hiện được tài năng, sức sáng tạo và tinh thần của nghề hướng dẫn viên. Kết quả chung cuộc:

Giải nhất: Trường Đại học Khánh Hoà

Giải nhì: Trường Đại học Nha Trang

Giải ba: Trường Đại học Đà Lạt

Khuyến khích: Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang

Giải Năng khiếu xuất sắc nhất - Best talent: Trường Đại học Đà Lạt

Giải Thuyết minh xuất sắc nhất - Master speaker: Nguyễn Thị Bảo Trân - 62.QTDL-1 - Trường ĐH Nha Trang

Giải Triển vọng: Trường Đại học Thái Bình Dương và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang

Các giải thưởng là phần thưởng xứng đáng dành cho các thí sinh, cũng là động lực để các bạn thêm vững bước với lựa chọn nghề nghiệp của bản thân. Khoa Du lịch Trường Đại học Nha Trang hi vọng rằng cuộc thi đã mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả các đội thi, các bạn sinh viên tham gia tổ chức và cổ vũ. Sự tham gia nhiệt tình và kỷ niệm tốt đẹp của các bạn chính là sự thành công của cuộc thi.

Khoa Du lịch Trường Đại học Nha Trang chân thành cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của quý Đơn vị tài trợ, quý thầy cô Ban Giám khảo, Ban Cố vấn, quý thầy cô đến từ các trường cao đẳng và đại học tại tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng, các bạn thí sinh và sinh viên tham gia cuộc thi. Với sự thành công của cuộc thi năm nay, chắc chắn Khoa Du lịch Trường Đại học Nha Trang sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để mang lại những giá trị tốt đẹp cho sinh viên.

Khởi động dự án “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch sinh thái để hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam và Philippines”