Khởi động năm học mới cùng buổi gặp mặt Green Sunday X ECOViP

Sáng 17/9/2023, trong khuôn khổ hoạt động Ngày chủ nhật xanh, Đoàn Khoa Du lịch giới thiệu đến đại diện Ban chấp hành Chi Đoàn các lớp K62, K63, K64, K65 về Dự án “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong du lịch sinh thái để hỗ trợ phát triển bền vững ở Việt Nam và Philippines” (ECOViP) do Cơ quan Điều hành Giáo dục, Nghe nhìn và Văn hóa (EACEA) thuộc Ủy ban Châu Âu tài trợ.

Khởi động năm học mới cùng buổi gặp mặt Green Sunday X ECOViP
Với thời gian thực hiện là 3 năm, Dự án đặt mục tiêu tăng cường năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững ngành du lịch ở Việt Nam và Philippines, mang lại lợi ích thiết thực trong cải tiến chương trình đào tạo, nâng cao kỹ năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên thông qua hợp tác với doanh nghiệp.

Buổi giới thiệu bước đầu cung cấp cho sinh viên về tổng quan dự án, mục tiêu, các khoá tập huấn, những hoạt động chính. Đặc biệt hơn cả là các cuộc thi, trại hè khởi nghiệp trong du lịch sinh thái dành cho sinh viên được tổ chức tại Việt Nam và Philippines trong năm 2024 và 2025. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để sinh viên trao đổi thông tin về hoạt động du lịch sinh thái hiện có tại địa phương và các nội dung về phát triển bền vững.
Trong tương lai, Dự án ECOViP sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động để tiếp cận và hỗ trợ sinh viên ngành Du lịch nói riêng và sinh viên nói chung có đam mê khởi nghiệp trong du lịch nhằm góp phần hiện thực hóa những dự án mang lại lợi ích xã hội lâu dài.
------------------------------
Kick off the fresh academic year with the Green Sunday X ECOViP

September 17, 2023, as part of the Youth Union of the Faculty of Tourism’s Green Sunday program, the Union introduced the Project " Fostering Innovation and Entrepreneurship in Ecotourism to support sustainable development in Vietnam and the Philippines" (ECOViP) to the representatives from first-year to final-year classes of the Faculty (K62, K63, K64, K65). This project is financially supported by The European Education and Culture Executive Agency (EACEA) of the European Commission. With the span over a duration of 3 years, its goal is to foster entrepreneurial and innovative capabilities in the tourism industry in Vietnam and the Philippines, provide benefits that improve learning programs, and enhance students' employability skills through collaborative efforts with businesses.

This initial session served as an informative introduction to the project, its objectives, training courses, and core activities, particularly the upcoming competitions and ecotourism boot camps in 2024 and 2025 in Vietnam and the Philippines. Additionally, this offers students a unique opportunity to exchange insights regarding local ecotourism initiatives and topics relating to sustainable development.

In the future, the ECOViP Project intends to expand its array of activities to engage and provide support not only to tourism major students but also to students from various other academic disciplines who share a passion for venturing into the tourism business arena. This endeavor aims to foster greater participation in the ECOViP Project’s initiatives and contribute significantly to the execution of the proposals.

Hành trình Du lịch 2020 – Nhiệt huyết và trí truệ sinh viên Ngành Du lịch

Chung kết cuộc thi "Tài năng du lịch 2023"