Dự án ECOViP tổ chức thành công chuỗi thảo luận chuyên sâu về đào tạo du lịch sinh thái bền vững

Từ 14/9 đến 20/9/2024, Dự án “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch sinh thái để hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam và Philippines" (ECOViP) đã tổ chức thành công 4 buổi thảo luận nhóm tập trung với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, giảng viên, doanh nghiệp, sinh viên và cựu sinh viên ngành du lịch. Tại các buổi thảo luận, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, đánh giá sâu sắc về chất lượng đào tạo hiện tại và đưa ra những đề xuất cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Với sự đa dạng về thành phần tham gia, các cuộc thảo luận đã mang đến những góc nhìn toàn diện về tình hình đào tạo du lịch hiện nay. Các vấn đề được quan tâm tập trung vào việc nâng cao kỹ năng cho sinh viên để đáp ứng với nhu cầu của xã hội, đánh giá chương trình đào tạo du lịch, định hướng phát triển du lịch sinh thái và bền vững, cũng như tìm kiếm các giải pháp để đối phó với những thách thức từ môi trường, văn hóa xã hội và kinh tế.

Qua các buổi thảo luận, các đại biểu đã nhất trí về tầm quan trọng của việc đào tạo liên tục, cập nhật kiến thức và kỹ năng mới cho nhân lực ngành du lịch. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đã bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhà trường để tạo ra những cơ hội thực tập, nghiên cứu và khởi nghiệp cho sinh viên.

Kết quả của chuỗi hội thảo này sẽ là cơ sở quan trọng để dự án ECOViP xây dựng những chương trình đào tạo chất lượng cao, khung năng lực khởi nghiệp cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu của thị trường và đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành du lịch Việt Nam.

------------------------------------------

ECOViP Project Successfully Organizes Focus Group Discussions on Sustainable Tourism Education

From September 14th to 20th, 2024, the "Fostering Innovation and Entrepreneurship in Ecotourism to Support Sustainable Development in Vietnam and the Philippines" project (ECOViP) successfully organized four focused group discussions, which included numerous tourism experts, lecturers, businesses, students, and alumni.

At these discussions, participants exchanged views and conducted in-depth assessments of the current quality of education, proposing improvements to meet the growing demands of the labour market. With a diverse range of participants, the discussions provided comprehensive perspectives on the current state of tourism education. Key issues focused on enhancing student skills to meet market needs, evaluating tourism curricula, orienting towards developing eco-tourism and sustainability, and seeking solutions to address environmental, socio-cultural, and economic challenges.

Through these discussions, delegates agreed on the importance of continuous training and updating knowledge and skills for tourism human resources. At the same time, businesses expressed their desire to closely collaborate with universities to create internship, research, and entrepreneurship opportunities for students.

The results of these focus group discussions will serve as a crucial foundation for the ECOViP project, which aims to develop high-quality training programs and entrepreneurial competency frameworks for students, meet market demands, and contribute to the sustainable development of Vietnam's tourism industry.

Buổi giao lưu học tập với chủ đề "Giải quyết phàn nàn của khách trong khách sạn"

Hợp tác với doanh nghiệp trong tư vấn cho sinh viên Khởi nghiệp Du lịch sinh thái Dự án ECOViP