Khoa Du lịch tổ chức Hội thảo Khoa học cấp trường “Giải pháp xây dựng mối liên kết bền vững giữa nhà trường, doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực du lịch và sinh viên du lịch với hoạt động nghiên cứu khoa học”

Sáng ngày 23/06/2022, Khoa Du lịch, Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức thành công hội thảo khoa học “Giải pháp xây dựng mối liên kết bền vững giữa Nhà trường, doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực du lịch và sinh viên du lịch với hoạt động nghiên cứu khoa học”.

Liên kết giữa nhà trường, doanh nghiệp và hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là những định hướng quan trọng trong chiến lược phát triển giáo dục đại học tại Khoa Du lịch, Trường Đại học Nha Trang. Đứng trước những yêu cầu và mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch, ngày 23/06/2022 vừa qua, Khoa Du lịch, Trường Đại học Nha Trang tổ chức Hội thảo khoa học cấp Trường với chủ đề: “Giải pháp xây dựng mối liên kết bền vững giữa Nhà trường, doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực du lịch và sinh viên du lịch với hoạt động nghiên cứu khoa học”. Hội thảo có sự hiện diện của đại diện các doanh nghiệp du lịch cùng lãnh đạo Khoa, các giảng viên và các bạn sinh viên Trường Đại học Nha Trang cùng các Trường Đại học khác trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo đã thu hút được nhiều bài viết từ các nhà nghiên cứu trong và ngoài trường. Sau hơn 3 tháng chuẩn bị, Ban tổ chức đã chọn lọc được 05 bài viết với những cách nhìn nhận sâu sắc về chủ đề hội thảo để trình bày, bao gồm:

1. Ứng dụng phương pháp học tập theo dự án trong giảng dạy học phần Tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành – ThS. Đào Anh Thư

2. Vai trò của nhà trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo, phát triển kỹ năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp du lịch – Tác giả: ThS. Đoàn Nguyễn Khánh Trân

3. Lợi ích tiềm năng của sự tỉnh thức (mindfulness) cho việc hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp trong đào tạo – Tác giả: ThS. Phan Thị Kim Liên

4. Ảnh hưởng của việc sử dụng các sản phẩm bao bì xanh đến hành vi bảo vệ môi trường của du khách tại Nha Trang – Tác giả: Lê Quốc Duy; Hướng dẫn: PGS.TS Lê Chí Công

5. Nghiên cứu tác động của các công cụ truyền thông đến quyết định lựa chọn điểm đến Nha Trang của khách du lịch nội địa – Tác giả: Lâm Minh Lộc, Lê Quốc Thái; Hướng dẫn: ThS. NCS Đoàn Nguyễn Khánh Trân

Các báo cáo được trình bày khoa học, rõ ràng và nhận được sự đánh giá rất cao từ phía các thành viên tham dự Hội nghị. Sau khi lắng nghe phần trình bày của các tác giả, các thành viên tham dự hội thảo đã tiến hành thảo luận, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến việc xây dựng mối liên kết bền vững giữa Nhà trường, doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực du lịch, cũng như việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên du lịch.

Sau hơn 3h diễn ra hội thảo, đại biểu tham dự đã cùng lắng nghe và trao đổi kết quả nghiên cứu trên tinh thần cởi mở và sẵn sàng học hỏi đã giúp buổi hội thảo gặt hái được những kết quả nhất định với nhiều giải pháp hữu ích được đề xuất, góp phần giải quyết những vấn đề liên quan đến việc xây dựng mối liên kết bền vững giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực du lịch cũng như các giải pháp nhằm khuyến khích sinh viên NCKH, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực du lịch trong thời gian tới.

Buổi Prom của các lớp chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (Song ngữ Pháp-Việt)