THỰC HÀNH THUYẾT MINH VIÊN TẠI ĐIỂM HỌC PHẦN NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN

Ngày 7/6/2020, K59.QTDL thực hành học phần Nghiệp vụ hướng dẫn, thuyết minh viên tại điểm Viện Hải Dương Học. Đây là hoạt động thiết thực kết nối lý thuyết với thực tế, học đi đôi với hành, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và định hướng nghề nghiệp đối với các bạn sinh viên chuyên ngành lữ hành. Các bạn sinh viên được chia làm hai tốp, mỗi tốp 30 sinh viên và thực hành 2 buổi trong ngày. Buổi sáng diễn ra từ 7h30 đến 10h30. Buổi chiều từ 14h đến 15h. Các bạn sinh viên với tinh thần học hỏi nên đã đến Viện Hải Dương học từ những ngày trước để tìm hiểu thông tin từ các anh chị thuyết minh viên tại đây. Nhờ sự hướng dẫn và cung cấp kiến thức khá nhiều và đầy đủ từ các chị thuyết minh viên nên các bạn sinh viên đã rất tự tin thể hiện. Các bạn sinh viên đã nhập vai là các anh chị thuyết minh viên cung cấp thông tin về Viện Hải Dương học, về những sinh vật biển, đặc tính của chúng rất thú vị và nhiều màu sắc. Bên cạnh đó, các bạn cũng không quên lồng ghép thông điệp bảo vệ môi trường vào trong bài thuyết minh của mình một cách nhẹ nhàng, tinh tế.

Buổi thực hành thuyết minh viên tại điểm đã kết thúc tốt đẹp và đem lại những ý nghĩa nghề nghiệp nhất định đến với các bạn sinh viên.

Bảng tin khoa du lịch - 2