Trường Đại học Nha Trang ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Rajamangala, Thái Lan

Ngày 15/7/2024, trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế về Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vì hạnh phúc bền vững (STISWB 2024), Trường Đại học Nha Trang đã ký kết thỏa thuận hợp tác và tổ chức tiếp nhận 04 sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Rajamangala, Thái Lan đến thực tập tại Trường Đại học Nha Trang từ ngày 12/07/2024.

Tham dự buổi ký kết, về phía Trường Đại học Công nghệ Rajamangala có PGS.TS. Kosit Sriphuthorn, Hiệu trưởng Nhà trường; ông Prin Nachaisit, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Công nghệ Rajamangala, Trường Đại học Mahasarakham, Trường Đại học Maejo, Trường Đại học Silpakorn. Về phía Trường Đại học Nha Trang có sự tham dự của GS.TS Trang Sĩ Trung, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các phòng Hợp tác quốc tế, Khoa học công nghệ, Đào tạo đại học, Trung tâm Phục vụ trường học, Khoa Du lịch, Khoa Cơ khí và giảng viên hướng dẫn thực tập, cộng tác viên Hợp tác quốc tế tại Khoa Du lịch và Khoa Cơ khí.

Tại buổi ký kết, hai bên đã chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động, thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đồng thời thảo luận và thống nhất các nội dung hợp tác. Hợp tác giữa hai Trường được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giao lưu học thuật, trao đổi sinh viên và hợp tác nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên của cả hai trường. Cũng trong buổi ký kết, Khoa Du lịch đã tiếp nhận 2 thực tập sinh Thái Lan sẽ tham gia kỳ thực tập 3 tháng tại khách sạn đối tác của Khoa; nâng tổng số thực tập sinh quốc tế của Khoa lên 4 sinh viên (hiện đã tiếp nhận 2 sinh viên người Pháp thực tập ở Khu nghỉ dưỡng đối tác tại Cam Ranh).

Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu mối quan hệ hợp tác mới giữa hai Trường đại học uy tín trong khu vực. Hợp tác này kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên và cho sự phát triển chung của hai Trường.

Buổi giao lưu học tập với chủ đề "Giải quyết phàn nàn của khách trong khách sạn"

Trại hè Quốc tế Biển và Đại dương – ISOC 2024 tại Trường Đại học Nha Trang