Dự án FarmTogether đạt giải Nhất cuộc thi “Khởi nghiệp Du lịch sinh thái ECOViP 2024”

10 nhóm dự án khởi nghiệp du lịch sinh thái tranh tài tại Vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp du lịch sinh thái ECOViP 2024”. Các đội thi đã đem đến các dự án tiềm năng, đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp mới mẻ, sáng tạo trong lĩnh vực du lịch sinh thái. Ban Giám khảo cũng đánh giá cao kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm của các đội thi.

BTC đã trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba cùng 04 giải Video được yêu thích với giá trị giải thưởng mỗi giải lần lượt là 3.000.000 đồng; 2.000.000 đồng; 1.000.000 đồng. Trong đó, giải Nhất thuộc về Dự án Farm Together. Để tăng sức lan tỏa của Dự án, Giải phụ Video clip được yêu thích nhất (với giải thưởng trị giá 500.000 đồng) được tổ chức từ ngày 24/6 đến 28/6/2024 để các đội giới thiệu dự án của mình rộng rãi hơn.

Cuộc thi được tổ chức nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp thu thêm nhiều kiến thức về du lịch sinh thái và khởi nghiệp trong du lịch. Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên khám phá tiềm năng của bản thân và định hướng công việc trong tương lai.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Dự án Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch sinh thái để hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam và Philippines (ECOViP) đã được khởi động từ tháng 7/2023. Phiên họp khởi động được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang - đơn vị điều phối dự án. Dự án ECOViP được Cơ quan Điều hành Giáo dục, Nghe nhìn và Văn hóa (EACEA) thuộc Ủy ban Châu Âu viện trợ; có 11 đối tác tham gia dự án gồm: Trường Đại học Nha Trang – Đơn vị điều phối dự án; Trường Đại học Cần Thơ; Trường Đại học Khoa học– Đại học Thái Nguyên; Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa; Đại học San Carlos, Philippines; Đại học Bách khoa Philippines; Đại học Lyceum Philippines; Hiệp hội du lịch sinh thái Bojo Aloguinsan, Philippines; Đại học Portucalense, Bồ Đào Nha; Đại học FH Joanneum, Áo; Đại học Alicante, Tây Ban Nha. Dự án ECOViP có mục tiêu chính là tăng cường năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững ngành du lịch ở Việt Nam và Philippines. Dự án hướng tới việc thúc đẩy sự phát triển của các dự án du lịch sinh thái khởi nghiệp liên ngành sáng tạo của sinh viên thông qua hợp tác với khu vực doanh nghiệp; đồng thời xây dựng lộ trình cải tiến các chương trình đào tạo về du lịch với sự hợp tác của khu vực doanh nghiệp để tăng khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp.

Ban Quản lý Dự án ECOViP

Khoa Du lịch Trường Đại học Nha Trang tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong ngành du lịch”