Khoa Du lịch Trường Đại học Nha Trang đồng hành nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch Khánh Hòa

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch, đặc biệt tại các địa bàn dân tộc thiểu số và miền núi, Khoa Du lịch Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp cùng Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức thành công lớp tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng phục vụ du lịch năm 2024.

Chương trình tập huấn diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13/9, thu hút sự tham gia của hơn 80 học viên đến từ các địa phương như Thành phố Cam Ranh, Huyện Cam Lâm, Huyện Diên Khánh và Thị xã Ninh Hoà. Các học viên đa dạng về thành phần, bao gồm đại diện lãnh đạo địa phương, cán bộ chuyên môn, cộng đồng dân cư, hộ kinh doanh du lịch...

Nội dung tập huấn được thiết kế đa dạng và thiết thực, tập trung vào các kỹ năng cốt lõi của ngành du lịch. Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Trâm đã chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, bao gồm lễ tân, buồng phòng, phục vụ bàn và chế biến món ăn. Bên cạnh đó, Thạc sĩ Nguyễn Thanh Quảng đã trang bị cho học viên những kỹ năng cần thiết để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, như kỹ năng điều hành tour và các nghiệp vụ liên quan.

Lớp tập huấn không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn tạo cơ hội để các học viên thực hành và trao đổi kinh nghiệm. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại Khánh Hòa, đặc biệt tại các địa bàn dân tộc thiểu số và miền núi.

Việc tổ chức lớp tập huấn này thể hiện sự quan tâm của Sở Du lịch Khánh Hòa và Khoa Du lịch Trường Đại học Nha Trang đối với việc phát triển nguồn nhân lực du lịch. Đây là một hoạt động thiết thực góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Khánh Hòa trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn và bền vững.

Buổi giao lưu học tập với chủ đề "Giải quyết phàn nàn của khách trong khách sạn"

Dự án ECOViP tổ chức thành công chuỗi thảo luận chuyên sâu về đào tạo du lịch sinh thái bền vững