Sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn Khóa 61 giao lưu với doanh nghiệp với chủ đề “Chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm thất nghiệp; Bảo hiểm y tế; Bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp”

Ngày 4/5/2022, 2 lớp 61.QTKS-1 và 61.QTKS-2, Khoa Du lịch - Trường Đại học Nha Trang rất vinh dự khi được đón tiếp chị Dương Thị Hoài Nhi và chị Lê Thị Thủy - cựu sinh viên Khóa 47 ngành Quản trị kinh doanh - đến chia sẻ chuyên đề “Chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm thất nghiệp; Bảo hiểm y tế; Bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cùng các vấn đề về quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Đây là hoạt động trong khuôn khổ nội dung học phần Quản trị Nguồn nhân lực do giảng viên Ninh Thị Kim Anh giảng dạy.

Với kinh nghiệm làm việc trong ngành, chị Hoài Nhi và chị Thủy hiểu sâu sắc được những tâm tư, thắc mắc về những lợi ích, quyền lợi người lao động và trách nhiệm của người sử dụng lao động. Từ đó, các chị đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích giúp các bạn sinh viên ngành khách sạn hiểu và vận dụng kiến thức vào phân tích cụ thể, chi tiết hơn về Chính sách, pháp luật BHXH, BHTN, BHYT, BHTNLĐ-BNN (mới nhất).

Sau buổi học, sinh viên đã thu nạp những kiến thức thực tế, hiểu được những giá trị về bảo hiểm đối với người lao động; Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động; Các chế độ Bảo hiểm xã hội; Những lợi ích và quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, sinh viên còn được thực hành tính toán các khoản hưởng chế độ, trợ cấp xã hội,....Buổi chuyên đề diễn ra trong thời gian giới hạn nhưng đã trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tế bổ ích, giúp các bạn hiểu rõ các chế độ cũng như các chính sách pháp luật của bảo hiểm cho người lao động, ứng dụng được vào thực tế cho công việc và quyền lợi sau này của bản thân.

Hà Thị Thúy Linh - Sinh viên lớp 61.QTKS-1

Buổi giao lưu học tập với chủ đề "Giải quyết phàn nàn của khách trong khách sạn"

Đại học Nha Trang ký kết hợp tác với Khu nghỉ dưỡng Selectum Noa Cam Ranh