Tập huấn mở rộng "Phương pháp giảng dạy đổi mới để thúc đẩy tinh thần kinh doanh theo định hướng bền vững trong du lịch" - Dự án ECOViP

Ngày 25/4 và 7/5/2024, Khoa Du lịch và Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức thành công Khóa tập huấn mở rộng trong khuôn khổ dự án ECOViP.

Chủ đề chính của khóa tập huấn là “Phương pháp giảng dạy đổi mới để thúc đẩy tinh thần kinh doanh theo định hướng bền vững trong du lịch.” Buổi workshop đã thu hút sự tham gia của các giảng viên Khoa Du lịch, các giảng viên mời giảng các học phần liên quan, cùng với sinh viên và học viên.

Một trong những điểm nổi bật của khóa tập huấn là việc các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về thực trạng môi trường sinh thái hiện nay cũng như các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hiệp Quốc. Thông qua các hoạt động học tập và trao đổi, sinh viên đã được tiếp cận những thông tin cập nhật về các vấn đề môi trường toàn cầu và những cam kết của cộng đồng quốc tế nhằm hướng tới một tương lai bền vững.

Ngoài việc truyền đạt kiến thức lý thuyết, buổi workshop còn đặc biệt chú trọng vào việc giúp sinh viên định hướng lên ý tưởng cho các dự án nhằm giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội. Các phương pháp giảng dạy đổi mới sáng tạo được áp dụng đã tạo điều kiện cho sinh viên phát triển những ý tưởng dự án thực tiễn, góp phần vào việc giải quyết các thách thức môi trường và xã hội hiện nay.

Khóa tập huấn không chỉ tập trung vào việc cung cấp kiến thức về phương pháp giảng dạy khởi nghiệp mà còn hướng đến việc thiết kế các học phần đào tạo với mục tiêu bền vững và tích hợp các Mục tiêu Phát triển Bền vững vào chương trình giảng dạy. Những nỗ lực này sẽ giúp các giảng viên và sinh viên cùng nhau xây dựng những chương trình đào tạo hiệu quả, tạo ra những giá trị thiết thực trong lĩnh vực du lịch bền vững.

Khóa tập huấn đã diễn ra thành công, mang lại nhiều kiến thức bổ ích và cơ hội học tập quý giá cho các giảng viên và sinh viên, đồng thời mở ra những cơ hội mới để phát triển các dự án bền vững và sáng tạo trong tương lai.

---------------------------

ECOViP Replication Workshop - Innovative Teaching Methodologies to Promote Sustainable-Oriented Entrepreneurship in Tourism

On April 25 and May 7, 2024, the Faculty of Tourism and the Center for Employment Support and Entrepreneurship at Nha Trang University successfully hosted the ECOViP Replication Workshop as part of the ECOViP project.

The workshop's main theme was “Innovative Teaching Methodologies to Promote Sustainable-Oriented Entrepreneurship in Tourism.” Faculty members from the Faculty of Tourism invited lecturers from related courses, and students and trainees from Nha Trang University participated.

One of the workshop's highlights was the opportunity for students to explore the current state of ecological environments and the United Nations’ Sustainable Development Goals (SDGs). Through various learning activities and discussions, students gained updated information on global environmental issues and the international community’s commitments toward a sustainable future.

In addition to theoretical knowledge, the workshop strongly emphasised helping students develop project ideas that address environmental and social challenges. The innovative and creative teaching methods applied during the workshop provided students with the tools and frameworks to create practical project proposals that contribute to solving current environmental and social issues.

The workshop not only focused on imparting knowledge about innovative entrepreneurship teaching methods but also aimed to design sustainable course modules and integrate the Sustainable Development Goals into the curriculum. These efforts are intended to assist both faculty and students in creating effective training programs that generate meaningful impact in the field of sustainable tourism.

Overall, the workshop was a success. It offered valuable knowledge and learning opportunities for both instructors and students while opening up new possibilities for the development of innovative and sustainable projects in the future.

Khoa Du lịch tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Trường Đại học Nha Trang (01/08/1959 - 01/08/2024)