Trại hè Dự án ECOViP 2024 - "Phát triển đổi mới trong kinh doanh và du lịch sinh thái"

Từ ngày 22/7 đến 26/7/2024, nhóm sinh viên đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp Du lịch sinh thái ECOViP 2024 của Trường Đại học Nha Trang đã hòa mình vào không khí sôi động của Trại hè Ecovip tại Batangas, Philippines. Chương trình là một phần quan trọng của dự án ECOVIP, với mục tiêu "Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch sinh thái để hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam và Philippines".

Trại hè với sự tham gia của các đội thi đến từ Việt Nam và Philippines, cùng sự góp mặt của các chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chủ đề chính của chương trình tập trung vào phát triển đổi mới trong du lịch sinh thái, góp phần tạo ra những giải pháp sáng tạo cho ngành du lịch.

Các đội thi được trang bị những kiến thức và kỹ năng thiết thực, bao gồm: phân tích hiệu quả marketing, phân tích điểm chạm khách hàng, hiểu rõ hơn về các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs). Thông qua các hoạt động thực hành, các bạn sinh viên đã có cái nhìn sâu sắc hơn về du lịch sinh thái, đồng thời nắm bắt những cam kết của cộng đồng quốc tế hướng đến một tương lai bền vững. Bên cạnh việc học hỏi, Trại hè Ecovip 2024 còn mang đến cơ hội tuyệt vời để các đội thi tìm kiếm giải pháp cho những thách thức về môi trường và xã hội đang hiện hữu. Không chỉ sinh viên mà các giảng viên của Trường Đại học Nha Trang cũng đóng góp chuyên môn, kinh nghiệm của mình để hỗ trợ tập huấn cho các đội thi. Cụ thể, giảng viên Nguyễn Thanh Quảng (Khoa Du lịch) đã tham gia đào tạo, tập huấn cho các đội với chủ đề "Các điểm chạm trong du lịch sinh thái". Thông qua buổi giảng, sinh viên được củng cố thêm kiến thức du lịch sinh thái, các điểm tạo ra trải nghiệm tích cực trong quá trình kinh doanh du lịch sinh thái nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn cho các dự án.

Trại hè không chỉ là nơi truyền đạt kiến thức mà còn tạo nên một môi trường năng động, nơi các bạn tự do khám phá, vui chơi, và học hỏi lẫn nhau. Trong suốt thời gian diễn ra trại hè, các đội thi đã có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa đầy hấp dẫn như: Kỷ niệm 55 năm thành lập thành phố Batangas, tham gia các buổi giao lưu do dự án tổ chức, và các chuyến tham quan những địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của vùng Batangas, Philippines.

Trại hè Ecovip 2024 đã khép lại thành công, mang đến cho sinh viên Trường Đại học Nha Trang và các đội thi khác những kiến thức bổ ích, những trải nghiệm quý báu, và mở ra cơ hội phát triển các dự án bền vững và sáng tạo trong tương lai.

---------------------------------------

ECOViP 2024 BootCamp - "Developing Innovation in Entrepreneurship & Ecotourism"

From July 22 to July 26, 2024, the winning team of the ECOViP 2024 Ecotourism Entrepreneurship Competition from Nha Trang University immersed themselves in the vibrant atmosphere of the ECOViP Summer Camp in Batangas, Philippines. This program is a significant part of the ECOVIP project, which aims to "Fostering Innovation and Entrepreneurship in Ecotourism to support sustainable development in Vietnam and the Philippines"

The Bootcamp featured teams from Vietnam and the Philippines and experts from various countries. The program's main theme focused on innovative development in ecotourism, contributing to creating creative solutions for the tourism industry.

Participants were equipped with practical knowledge and skills, including marketing effectiveness analysis, customer touchpoint analysis, and a deeper understanding of Sustainable Development Goals (SDGs). Through hands-on activities, students gained insights into ecotourism and grasped the international community's commitments towards a sustainable future. In addition to learning, ECOViP 2024 provided a great opportunity for teams to seek solutions to existing environmental and social challenges. Students and faculty members of Nha Trang University contribute their expertise and experience to support the training of the competition teams. Specifically, Mr Nguyen Thanh Quang (Lecturer from the Faculty of Tourism) participated in training the teams on the topic "Touchpoints in Ecotourism." Through the lecture, students gained a deeper understanding of ecotourism, learning about the key elements that create positive experiences in ecotourism businesses to attract more tourists to their projects.

The summer camp was a place for knowledge dissemination and created a dynamic environment where participants could explore, enjoy, and learn from one another. Throughout the camp, teams participated in exciting extracurricular activities such as celebrating Batangas City's 55th anniversary, attending networking events organized by the project, and touring famous ecotourism destinations in Batangas, Philippines.

The ECOViP 2024 BootCamp concluded successfully, providing Nha Trang University students and other participating teams with valuable knowledge, enriching experiences, and opportunities for developing sustainable and innovative projects in the future.

Buổi giao lưu học tập với chủ đề "Giải quyết phàn nàn của khách trong khách sạn"

Trường Đại học Nha Trang làm việc với đại diện Trường Đại học James Cook (Australia)