Workshop Giảng dạy khởi nghiệp trong giáo dục đại học: Mô hình thực tiễn và kỹ năng trong phát triển ý tưởng khởi nghiệp - Dự án ECOViP

Trong tháng 10 và 11 năm 2023, Khoa Du lịch Trường Đại học Nha Trang thực hiện các buổi Workshop phổ biến các nội dung trong kỳ tập huấn thuộc khuôn khổ dự án ECOViP - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong du lịch sinh thái để hỗ trợ phát triển bền vững ở Việt Nam và Philippines.

Buổi Workshop đầu tiên trong tháng 10 với chủ đề “Giảng dạy khởi nghiệp trong giáo dục đại học: Mô hình thực tiễn và kỹ năng trong phát triển ý tưởng khởi nghiệp”, kết hợp cùng Sinh hoạt học thuật Bộ môn ngành Quản trị Khách sạn và Nhà hàng đã thu hút sự tham gia đông đảo của gần 80 giảng viên và sinh viên đến từ tất cả các khóa.
Các nội dung chủ đạo trong buổi Workshop bao gồm giới thiệu mô hình Base Business Creation Model để phát triển ý tưởng khởi nghiệp và chia sẻ phương pháp thực hành các kỹ năng trình bày ý tưởng, sản phẩm hoặc dịch vụ cho các nhà đầu tư; tổng kết các nội dung hợp tác nghiên cứu được thảo luận trong kỳ tập huấn tại Đại học Alicante (Tây Ban Nha) và bàn về việc thực hiện khóa học trực tuyến về khởi nghiệp của dự án cùng như tổ chức cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên trong năm 2024.
Dự kiến, buổi Workshop tiếp theo sẽ được tổ chức trong tháng 11, với mục tiêu đi sâu hơn vào việc giới thiệu các ví dụ trong khởi nghiệp du lịch bền vững, từ đó gợi ý các ý tưởng khởi nghiệp và giúp sinh viên luyện tập việc trình bày ý tưởng kinh doanh của bản thân.
-----------------------------------
In October and November 2023, the Faculty of Tourism at Nha Trang University will host Replication Workshops as part of the ECOViP project - Fostering Innovation and Entrepreneurship in Ecotourism to support sustainable development in Vietnam and the Philippines.
The first workshop, held in October, centered around the theme " Teaching Entrepreneurship in Higher Education: Approach and Good Practices." This event, in conjunction with the Scientific Seminar of the Hospitality Management Department, drew significant participation from nearly 80 lecturers and students across various courses.
The workshop focused on introducing the Base Business Creation Model to foster startup ideas and sharing practical methods for presenting ideas, products, or services to investors. Additionally, it included a summary of the research collaboration discussed during the Training of Trainers 1 at Alicante University (Spain) and a plan for the implementation of the project's online entrepreneurship course. Furthermore, plans were discussed for organizing a student competition in 2024.
Anticipated for November, the upcoming workshop aims to delve deeper into showcasing examples of sustainable tourism entrepreneurs. It seeks to suggest innovative startup ideas and facilitate practical exercises for students to present their business concepts.

Bảng tin khoa du lịch - 2

Buổi chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế