Chuỗi Workshop mở rộng về Ứng dụng phương pháp xây dựng và trình bày ý tưởng khởi nghiệp trong du lịch sinh thái thuộc Dự án ECOViP

Trong 2 ngày 28/10/2023 và 2/12/2023 năm 2023, Nhóm thành viên Dự án ECOViP Trường Đại học Nha Trang đã lần lượt tổ chức các buổi Workshop mở rộng để phổ biến các nội dung về đổi mới sáng tạo khởi nghiệp trong kỳ tập huấn thuộc khuôn khổ dự án ECOViP - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong du lịch sinh thái để hỗ trợ phát triển bền vững ở Việt Nam và Philippines.

Buổi Workshop đầu tiên vào 28/10/2023 với chủ đề “Giảng dạy khởi nghiệp trong giáo dục đại học: Mô hình thực tiễn và kỹ năng trong phát triển ý tưởng khởi nghiệp”, đã thu hút sự tham gia đông đảo của gần 80 giảng viên và sinh viên. Các nội dung chủ đạo trong buổi Workshop bao gồm giới thiệu mô hình Base Business Creation Model để phát triển ý tưởng khởi nghiệp và chia sẻ phương pháp thực hành các kỹ năng trình bày ý tưởng, sản phẩm hoặc dịch vụ cho các nhà đầu tư; tổng kết các nội dung hợp tác nghiên cứu được thảo luận trong kỳ tập huấn tại Đại học Alicante (Tây Ban Nha) và bàn về việc thực hiện khóa học trực tuyến về khởi nghiệp của dự án cùng như tổ chức cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên trong năm 2024.

Buổi Workshop thứ hai diễn ra trong cả ngày 2/12/2023 với chủ đề “Ứng dụng phương pháp xây dựng và trình bày ý tưởng khởi nghiệp trong du lịch” với sự tham gia của hơn 50 sinh viên. Tiếp nối nội dung của Workshop 1, buổi thứ 2 đi sâu hơn vào thực hành phát triển ý tưởng khởi nghiệp. Sinh viên tham gia thực hành các bài tập liên quan đến xác định nhu cầu, cơ hội từ thị trường du lịch, từ đó đưa ra các sản phẩm và giải pháp đáp ứng, trình bày ý tưởng kinh doanh của nhóm mình.

Các buổi Workshop không chỉ là cơ hội để các thành viên của Dự án ECOViP chia sẻ các kiến thức, kỹ năng đã thu thập được trong chuyến tập huấn mà còn là dịp để ngày càng đưa các hoạt động của Dự án tiếp cận gần hơn với sinh viên, là tiền đề để thực hiện các khóa học trực tuyến và các cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2024 và 2025.

-----------------------------------------

Replication Workshop series on Creating and Presenting Entrepreneurship Ideas in Ecotourism within the Framework of the ECOViP Project

On October 28, 2023, and December 2, 2023, the ECOViP Project member group from Nha Trang University sequentially conducted comprehensive workshops aimed at disseminating knowledge on entrepreneurship within the ECOViP project - Fostering Innovation and Entrepreneurship in Ecotourism to support sustainable development in Vietnam and the Philippines.

The first workshop on October 28, 2023, themed " Teaching Entrepreneurship in Higher Education: Approach and Good Practices " witnessed enthusiastic participation from nearly 80 lecturers and students. The workshop focused on introducing the Base Business Creation Model as a framework for developing entrepreneurship ideas. Attendees benefited from insights into practical methods for effectively presenting ideas, products, or services to potential investors, and collaborative research discussed during the training session at Alicante University (Spain). Participants engaged in fruitful discussions regarding the implementation of the project's online course on entrepreneurship. Additionally, plans were outlined for organizing a student entrepreneurship competition in 2024.

On December 2, 2023, the second full-day workshop unfolded under the theme " Creating and Presenting Entrepreneurship Ideas in Ecotourism " drawing the active participation of over 50 students. Building upon the foundation laid in Workshop 1, this session delved deeper into the practical aspects of nurturing startup ideas. Students engaged in hands-on exercises that involved identifying needs and opportunities within the tourism market. Through these exercises, they formulated products and solutions tailored to meet identified needs, subsequently presenting their group's business ideas.

These workshops serve as more than a platform for ECOViP Project members to share knowledge and skills acquired during their training endeavors. They also act as a vital bridge, bringing the project's activities closer to students. This interaction serves as a foundational step for the implementation of online courses and innovative entrepreneurship competitions scheduled for 2024 and 2025.

Khoa Du lịch Trường Đại học Nha Trang đồng tổ chức Hội thảo “Phát triển du lịch đêm ở Duyên hải Nam Trung Bộ - Tiềm năng, thực trạng và đề xuất giải pháp”