Khoa Du lịch Trường Đại học Nha Trang tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong ngành du lịch”

Ngày 29/6/2024, Khoa Du lịch Trường Đại học Nha Trang tổ chức Hội thảo Khoa học cấp Trường với chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành du lịch” tại Hội trường 01, trường Đại học Nha Trang. Hội thảo thảo luận về thực trạng chuyển đổi số và phát triển du lịch xanh tại Việt Nam, đồng thời đưa ra các khuyến nghị nhằm góp phần nâng cao tính bền vững của hoạt động du lịch.

Hội thảo có sự tham gia đông đảo của các giảng viên, sinh viên, doanh nghiệp với tổng số hơn 15 bài nghiên cứu đa dạng, phản ánh nhiều mặt của hai xu hướng chuyển đổi nổi trội trong ngành.

Hội thảo gồm 1 phiên Tổng thể và 2 phiên chuyên đề. Tại phiên Tổng thể, các báo cáo tập trung đưa ra các nội dung về thực trạng cũng như tổng quan các nghiên cứu, cụ thể:

1. Chuyển đổi số trong ngành du lịch: Nghiên cứu trường hợp tại Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà - Tác giả: ThS. Đặng Hoàng Xuân Huy

2. Tổng quan các nghiên cứu về du lịch xanh - Tác giả: ThS. Nguyễn Thị An

Các phiên chuyên đề đi sâu hơn vào từng mảng nội dung, gồm:

Chuyên đề 1: Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, thực trạng và giải pháp

1. Vai trò của truyền miệng điện tử và nhận thức hình ảnh điểm đến trong việc giải thích ý định quay trở lại của điểm đến - Tác giả: PGS. TS. Lê Chí Công, Nguyễn Thanh Phương

2. Chuyển đổi số trong du lịch việt nam: cơ hội, thách thức - Tác giả: ThS. Lương Ngọc Hà Trang

3. Mối quan hệ giữa vẻ đẹp của điểm đến, giá trị được cảm nhận bởi du khách và niềm tin điểm đến - Tác giả: ThS. Lê Đức Tâm

Chuyên đề 2: Phát triển du lịch xanh tại việt nam

1. Hệ thống Green Engage của Intercontinental Hotels Group (IHG) - Tác giả: ThS. Ninh Thị Kim Anh, Nguyễn Thị Thanh

2. Phát triển du lịch cộng đồng - Hướng đi mới cho du lịch xanh, du lịch bền vững cho Tỉnh Khánh Hoà - Tác giả: PGS. TS. Lê Chí Công, ThS. Nguyễn Thanh Quảng

3. Nâng cao sự hài lòng của khách du lịch quốc tế đối với chất lượng dịch vụ xe buýt tại Thành phố Nha Trang - Tác giả: ThS. Huỳnh Cát Duyên, Tạ Khánh Thiện

Các báo cáo đều được thảo luận, chia sẻ sôi nổi mang tính chất phản biện cao dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn của các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, nhiều đề xuất khuyến nghị được phân tích, hoàn thiện. Từ đó, Hội thảo đưa ra các giải pháp thiết thực hướng đến phát triển du lịch xanh, bền vững, song hành và tận dụng được các tiến bộ công nghệ để mang lại hiệu quả không chỉ về mặt kinh tế mà còn về văn hoá, xã hội.

Tập huấn mở rộng "Phương pháp giảng dạy đổi mới để thúc đẩy tinh thần kinh doanh theo định hướng bền vững trong du lịch" - Dự án ECOViP